• trang chủ thời sự xã hội khoa học kỹ thuật kiến thức cần biết thông tin giải trí thủ thuật tin học thư giãn vui cười chuyện lạ bốn phương thư viện download danh bạ web hay phản hồi góp ý
 • Xem theo ngày viết bài

  Tháng Bảy 2009
  H B T N S B C
  « Th6   Th10 »
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
 • Xem Thời tiết các nơi

  Click for Ho Chi Minh, Viet Nam Forecast Click for Ha Noi, Viet Nam Forecast Nha Trang-Việt Nam Click for Nha Trang, Viet Nam Forecast Ảnh Vệ Tinh
 • RSS Thông Tin Thể Thao

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.
 • Ảnh Ngẩu Nhiên

 • Meta

 • Top Clicks

  • Trống
 • Advertisements

Hướng dẫn cài đặt PHP , MYQSL ,phpmyadmin trên IIS của winxp

.Trước tiên là Cài đặt IIS (Internet Information Services) :
-Về cài đặt trên Xp thì IIS cũng giống như việc cài trên WinNT và 2000 , các bạn bỏ đĩa cd cài đặt winxp vào ổ cứng , vào control panel ,chọn add or remove programs tại đây chọn thẻ add or remove windows components , đánh dấu chọn vào internet information services (IIS) và click next , ngồi chờ cho đến khi kết thúc .

Bây giờ hãy mở IE và nhập vào address bar địa chỉ : http://localhost/ , nếu xuất hiện trang chào mừng của IIS thì bạn đã cài đặt thành công rồi đó .

Nên nhớ là trước khi cài đặt bạn cần cài đặt Windows TCP/IP protocol và Connectivity Utilities (mặc định đã có)
-DNS (domains name system) đã được cài đặt trong màng instranet , nếu như instranet là 1 mạng nhỏ bạn có thể sử dụng file host hoặc LMhost trên tất cả các các máy tính trong mạng . Trên internet kiểu của site sử dụng là dns , cái này được cung cấp khi bạn register 1 domain . Lấy ví dụ IP của server trên internet của tớ là 216.x.x.x , domain của viethacker.org có các DNS là ns1.viethacker.org ,ns2.viethacker.org tôi sẽ khai báo dns này chỉ tới ip của server và khi 1 người truy cập vào internet muốn gọi website của tui chỉ cần gõ vào viethacker.org tại address là có thể truy cập vào site cũa tôi (thực tế thì còn nhiều vấn đề , đây chỉ là ví dụ đơn giản)

– Nếu như bạn nâng cấp từ win2000 or NT đã cài đặt IIS thì không cần phải cài đặt lại IIS .

-Nếu như bạn đã cài đặt các lọai server khác như website server, apachi….thì localhost của bạn sẽ là localhost của các server đó (lí do là khi khởi động , winxp sẽ chạy IIS trước sau đó mới chạy các server mà bạn đã cài đặt và đương nhiên các server chạy sau sẽ che mất cái IIS của bạn) ,hãy unsintall các phần mềm này đi.

-Sau khi cài đặt root (default) của của hompages sẽ đặt tại c:\inetpub\wwwroot (ờ đây ví dụ winxp của bạn được cài trên ổ C:).Bạn cũng có thể tạo thư mục ảo nhưng nói sau nhá

II. Bây giờ ta bắt đầu cài đặt Cài đặt php
-Download tại http://www.php.net/downloads.php hoặc mua CD ở 1 số cửa hàng tin học.

B1: Sau khi download PHP unzip vào ổ cứng, bạn double click lên file .exe vừa unzip, một hộp thoại sẽ hiện ra Bạn click vào nút Next, rồi nhấn I Agree.
B2: Bạn chọn phần Advanced và nhấn Next để sang bước tiếp theo.

B3: Bạn chọn thư mục để cài PHP, File upload và Session data, mặc định lần lượt sẽ là C:\PHP, C:\PHP\uploadtemp và C:\PHP\sessiondata.

B4: Bạn điền địa chỉ SMTP và email của admin. Nếu chạy trên máy local bạn đặt là localhost và admin@localhost. Nhấn Next để sang bước 5.

B5: Bạn chọn phần đầu tiên: Display all errors warnings and notices và nhấn Next để sang bước tiếp theo

B6: Bạn chọn kiểu web server thích hợp (ở đây là IIS version4 or higher) và nhấn Next, rồi lại Next một lần nữa để bắt đầu cài đặt.

B7: Bạn chỉ có việc ngồi chờ trong khi chương trình cài đặt copy các file lên đĩa cứng của bạn

Ok xong rùi đó .

Bạn tạo 1 file welcome.php trong thư mục c:\inetpub\wwwroot với nội dung như sau:
<?
echo “Welcome to Viethacker!”;
?>

và mở IE tại address gõ vào http://localhost/welcome.php nếu hiện ra chữ Welcome to viethacker! thì bạn đã thành công còn nếu tòan mã thì có vấn đề gì đấy roài
III. Cài đặt :
– Download tại đây http://www.mysql.com/

B1: Sau khi download mySQL, unzip các file vài một thư mục nào đó và chạy file setup.exe để bắt đầu cài đặt . Bạn nhấn Next hai lần để sang bước 2

B2: Chọn thư mục để cài đặt mySQL, mặc định là C:\mysql. Nhấn Next để sang bước tiếp theo.

B3: Chọn phần Custom và nhấn Next để sang bước tiếp theo.

B4: Nhấn Next để sang bước tiếp theo, và tiếp tục nhấn Next để bắt đầu cài đặt mySQL.

B5: Sau khi mySQL đã cài đặt xong, bạn hãy chạy file winmysqladmin.exe trong thư mục C:\mysql\bin. Nếu là lần đầu tiên bạn chạy file này sau khi cài đặt, một hộp thoại sẽ hiện lên hỏi username và password của của người quản lý mySQL. Bạn nhập vào username và mật mã tuỳ bạn chọn (tôi chọn username là root và mật mã là password).

Sau bước này, một icon hình đèn giao thông sẽ xuất hiện trên system tray của bạn. Nếu đèn hiệu đang ở màu xanh thì còn màu đỏ thì .

IV. Cài đặt phpmyadmin
Download :http://prdownloads.sourceforge.net/

Sau khi download, bạn unzip các file vào thư mục c:\inetpub\wwwroot\phpmyadmin. Sau đó bạn mở file config.inc.php, tìm sửa các dòng sau.

tìm dòng bắt đầu bằng $cfg[‘Servers’][$i][‘host’], sửa thành $cfg[‘Servers’][$i][‘host’] = ‘localhost’; (connect vào localhost)

tìm dòng bắt đầu bằng $cfg[‘Servers’][$i][‘user’], sửa lại thành $cfg[‘Servers’][$i][‘user’] = ‘root’; (root là username mà bạn đã tạo ở trên)

tìm dòng bắt đầu bằng $cfg[‘Servers’][$i][‘password’], sửa lại thành $cfg[‘Servers’][$i][‘password’] = ‘password’; (password là mật mã bạn đã tạo ở trên)

Lưu lại file config.inc.php, mở IE và truy cập vào địa chỉ http://localhost/phpmyadmin/index.php. Nếu bạn nhận được màn hình chào đón của phpMyAdmin thì ĐÃ Xong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: