Những công trình to lớn nhất thế giới

Vòng quanh thế giới chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lớn nhất và cao nhất thế giới.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới


Hòn đảo  Palm Jumeirah

Quần đảo nhân tạo hình cây cọ ở Dubai được thiết kế thành 3 nhóm đảo nhỏ riêng biệt gồm Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira. Toàn bộ công trình này sẽ làm tăng thêm gần 330 dặm đường bờ biển phía trước thành phố Dubai.

Cuối tháng 11/2008, hòn đảo  Palm Jumeirah (ảnh) đã được mở cửa đón các cư dân, hai đảo còn lại sẽ được hoàn tất trong 10-15  năm tới. Đến lúc đó, cụm ba đảo này sẽ chứa hơn 100 khách sạn sang trọng, và Palm Deira sẽ là một thành phố trên biển có quy mô gần bằng Paris.

Ngôi nhà lớn nhất thế giới

Không thể phủ nhận cung điện Istana Nurul Iman của quốc vương Brunei chính là dinh thự lớn nhất thế giới. Còn hơn cả một cung điện, công trình kiến trúc rộng lớn này tự hào với diện tích hơn 65.600m2, bao gồm 1.788 phòng (trong đó có 257 phòng tắm), đồng thời là nơi chứa bộ sưu tập ô tô khổng lồ của nhà vua, với 165 chiếc Rolls Royce.

Thật đáng tiếc, cung điện xa hoa này mỗi năm chỉ mở cửa đúng 3 ngày, nhân lễ Hari Raya Aidilfitri, đánh dấu thời điểm kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Thành phố cổ lớn nhất thế giới

Machu PicchuMachu Picchu
Là một khu di tích cổ của người Inca được xây dựng vào giữa thế kỷ XV, thành phố Machu Picchu nằm trên thung lũng Urubamba của Peru cao hơn mực nước biển 2.400m. Có một bộ sưu tập khổng lồ với 150 công trình kiến trúc, bao gồm các đền thờ và khu dinh thự, thành phố này đã bị bỏ rơi gần 400 năm, cho đến đầu những năm 1900 mới được nhà khảo cổ học Hiram Bingham khám phá lại. Năm 1983, Machu Picchu được UNESCO công nhận là di  sản thế giới và năm 2007 được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thế giới mới.

Nguồn: An Hân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: