Bài 5: Làm đẹp trang web của bạn

Để trang web của bạn thêm phần hấp dẫn, hãy thêm vào đó các hiệu ứng đặc biệt. Một vài phần mềm dưới đây sẽ giúp bạn làm việc đó dễ dàng.

Koolmoves 3.70

KoolMoves giúp bạn dễ dàng tạo file Flash, banner,ảnh động… cho trang web của mình. Nó kết hợp và thao tác một cách khéo léo với những hình ảnh, âm thanh, văn bản mà bạn cung cấp cho nó để tạo Flash. Bạn có thể chọn trong thư viện đồ sộ của nó rất nhiều hiệu ứng văn bản, clip art, hình ảnh, video… cho file Flash của mình thêm đặc sắc.Nó cho phép bạn thêm vào nhiều loại file âm thanh(MP3,WAV…), nhiều hiệu ứng chuột, button và sự chuyển đổi hài hòa giữa các hiệu ứng ấy. KoolMoves được đánh giá 5 sao theo bình chọn của tạp chí PC Magazine(Mỹ), đây là shareware, dung lượng 2.6MB, download tại http://www.getafile.com/cgi-bin/merlot/get/koolmoves/kmsetup.exe

Anfi- Tạo hiệu ứng sống động

Bai 5 Lam dep trang web cua banPhần mềm này giúp bạn tạo ra những hiệu ứng sống động cho các nút bấm, hình ảnh, banner, … nói chung là tất cả các đối tượng trong trang web của bạn. Đối với mỗi đối tượng, bạn có gần 20 hiệu ứng đặc biệt để chọn. Ví dụ đối với hiệu ứng dành cho hình ảnh, bạn có thể đặt hình của bạn trong sa mạc Sahara. hay làm cho người ta cảm thấy là bạn đang bị chìm dần trong một hồ nước sâu không đáy,… Còn rất nhiều, rất nhiều những hiệu ứng lạ mắt khác đang chờ bạn khám phá. Sau khi hoàn tất mọi công đoạn như chọn hiệ ứng, điều chỉnh ánh sáng, trục quay, màu sắc, hình nền, bạn sẽ được cung cấp mọi mã nguồn. Hãy click vào nút Copy into clipboard để lưu mã nguồn này vào máy. Sau đó, bạn mở trang web mà bạn muốn chèn các hiệu ứng vừa mới tạo bằng Notepad. Dưới dòng , bạn thêm vào , ở dấu ………bạn chèn đoạn mã vừa lưu. Anfi còn cung cấp cho bạn gần 100 ví dụ về các hiệu ứng để bạn tiện tham khảo. File install của Anfi nặng khoảng 3,3MB, download tại: http://www.anfyteam.com/ .

Javascript Clock 1.0:

Đây là một phần mềm nhỏ, giúp bạn tạo ra một chiếc đồng hồ nho nhỏ trong trang web của mình bằng ngôn ngữ Java. Khởi động chương trình, bạn chỉ cần chọn màu của các kim giờ, phút, giây và màu nền của đồng hồ. Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh được kích thước, kiểu dáng hay hiệu ứng đặc biệt và vị trí, liên kết của đồng hồ trên trang web. Sau khi xong việc, bạn chọn Menu/Build HTML. Lưu đoạn mạ đó vào và chèn vào các file HTML như cách mà tôi đã hướng dẫn ở trên. File xài thử của Javascript Clock 1.0 nặng khoảng 500KB, chạy được trên hệ điều hành Win9x, Win2k, WinNT và WinXP. Bạn có thể download tại: http://www.usingit.com/products/js/datetime/jck/jck10trl.zip .

Tuệ Thức
Việt Báo (Theo_Thanh_Nien)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: